Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeMarketingLưu lượng kênh cá nhân, “kẻ nắm bắt tâm hồn” của thương...

Lưu lượng kênh cá nhân, “kẻ nắm bắt tâm hồn” của thương hiệu!

Phát biểu từ một cuộc khảo sát:

Một doanh nghiệp nào đó đã từng làm một cuộc khảo sát thú vị: mua 120 thương hiệu tiêu dùng mới trong các lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc bà mẹ và trẻ em, thực phẩm. Tổng cộng đã nhận được 97 thẻ bưu kiện, trong đó 65 thẻ bưu kiện được cấp mã QR cho quy mô doanh nghiệp, 19 thẻ có mã QR cho WeChat và 13 thẻ có mã QR cho các chương trình con.

Tỷ lệ phủ sóng là 80,3% cho thấy kênh cá nhân đã trở thành tiêu chuẩn cho các thương hiệu tiêu dùng mới.

I. Bình thường hóa lưu lượng truy cập kênh cá nhân

Giống như nhãn hiệu, thương hiệu, danh tiếng của thương hiệu, lưu lượng kênh cá nhân cũng là tài sản vô hình của công ty, nói chính xác thì đó là tài sản kỹ thuật số kinh doanh tư hữu của doanh nghiệp.

Ba hoặc bốn năm trước, các thương hiệu dần phát hiện ra rằng lợi ích của dân số đã đạt đến đỉnh điểm. Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao, trước mắt thương hiệu chỉ có hai cách: thu hút khách hàng mới và khai thác đầy đủ giá trị của khách hàng cũ.

Trong thời đại lưu lượng truy cập, việc tất cả các công ty đồng thuận để khai thác thêm giá trị từ những người dùng cũ, do đó, lưu lượng tên miền riêng đã trở nên phổ biến.

Trong thời đại lưu lượng cổ phần, việc khai thác nhiều hơn giá trị của người dùng trở thành sự đồng thuận của tất cả các công ty, thế là lưu lượng kênh cá nhân bắt đầu phổ biến trở lại.

Năm 2020 có thể được gọi là “năm đầu tiên của vận hành kênh cá nhân”. Theo thông tin chi tiết về Marketing của Tencent chứng tỏ, tỷ lệ thâm nhập của các điểm tiếp xúc kênh cá nhân như hệ sinh thái WeChat và các ứng dụng tự vận hành ở Trung Quốc đã đạt 96% và 79% người tiêu dùng đã mua sản phẩm trong kênh cá nhân trong 1 năm qua.

Trong thời kỳ đại dịch, nhiều thương hiệu được hưởng những lợi ích của lưu lượng truy cập kênh cá nhân, điều này đã giúp các thương hiệu thay đổi tư duy Marketing cố hữu của họ, từ “tư duy phân phối lưu lượng” sang “tư duy vận hành điểm tiếp xúc”.

https://lh5.googleusercontent.com/24MR7AGMIrRDCV9GNYBuwITeGC2wPonZ0JP4hVimaUFN03Np1RRPaiPKD9pq5AzqDg2w7fGh3RJD-f85ag2n_KzZ_-lDkxBhezPVFmb0nh6h0iVeKii3ma4_2dyx6UBdSqjCXyfT

Triển vọng hoạt động của kênh cá nhân ngày càng rõ ràng, nó không còn là một thủ thuật Marketing không thể thiếu nữa, mà là lực lượng chủ chốt quyết định sự sống còn của thương hiệu.

Có thể thấy rằng bình thường hóa là một xu hướng lớn của lưu lượng truy cập kênh cá nhân. Vậy thì, lưu lượng như thế nào mới là lưu lượng truy cập kênh cá nhân?

Đầu tiên, lưu lượng truy cập tự do tiếp xúc được. Tóm lại đó chính là các thương hiệu mà có lưu lượng truy cập kênh cá nhân có thể trực tiếp tiếp xúc với người dùng.

Ví dụ nói về WeChat, thuộc tính đẩy thông tin một – một và vận hành nhóm cộng đồng một – nhiều (kiểm soát nhóm) đều là những phương tiện tự nhiên của việc vận hành lưu lượng truy cập kênh cá nhân.

Hiện tại, hệ thống kênh cá nhân hoàn chỉnh bao gồm ba khía cạnh lớn:

  • Hệ sinh thái Wechat làm chủ, bao gồm tài khoản chính thức, chương trình nhỏ, Wechat của công ty, dòng thời gian (Newsfeed) của thương hiệu, nhóm Wechat của thương hiệu, tài khoản video thương hiệu,…;

  • Các công cụ phụ trợ bao gồm APP tự vận hành của thương hiệu và trang web chính thức do thương hiệu tự vận hành, Weibo, và các nền tảng truyền thông mạng xã hội khác;…

  • Ngoài ra, các nền tảng video ngắn trực tiếp như Kwai và Tiktok là nền tảng chính của việc thu thập lưu lượng kênh công cộng trước mắt, trao quyền cho việc dẫn dắt lưu lượng.

Thứ hai, thương hiệu IP hóa, xây dựng hình ảnh thương hiệu, thâm nhập vào nhóm mạng xã hội kết nối những người dùng.

Là một công ty quần áo nam kỳ lâu năm được thành lập vào năm 1990, Septwolves (七匹狼) bắt đầu cố gắng hoạt động dựa trên kênh cá nhân WeChat của công ty.

Hiện tại, một vòng khép kín chuyển hóa kênh cá nhân đã bước đầu được hình thành: “Khách hàng của nền tảng thương mại điện tử dẫn đến kênh cá nhân, để duy trì khách hàng, chuyển hóa giao dịch chương trình con và mua lại chương trình con”.

Về mặt duy trì khách hàng, tạo ra hai nhân viên vận hành “Thất Thất” và “Customer Service Manager” (Giám đốc dịch vụ khách hàng).

“Thất Thất” là một cô gái có vẻ ngoài trầm lặng, tính tình thẳng thắn, vui vẻ. Hàng ngày cô dành nhiều thời gian để giao tiếp, trò chuyện với khách hàng, chia sẻ những thói quen hàng ngày, kết bạn với khách hàng và tương tác gần 100.000 lượt mỗi tháng với họ.

Còn có 2 KOLs ảo là “Tiểu Hoàn Tử” (小完子) và “Tiểu Mỹ Tử” (小美子) được Perfect Diary thiết lập cũng là đạo lý tương tự.

Cuối cùng, đằng sau lưu lượng truy cập kênh cá nhân là những người sôi nổi, gắn bó và sẽ không dễ dàng rời đi.

Trước đây, người dùng có thể nhận được những tin nhắn văn bản hoặc email đơn điệu, thiếu nhiệt độ, nhưng ngày nay thông tin này có khả năng được thương hiệu tiếp nhận dựa trên việc dẫn dụ mua sắm dựa trên tình bạn, khi đó thông tin này có cảm xúc và có tình cảm.

Một mặt, các thương hiệu cần liên tục xuất ra những nội dung chất lượng cao để tạo ra giá trị cho người dùng.

Mặt khác, thông qua những hoạt động như phiếu giảm giá, voucher, rút thăm trúng thưởng không ngừng kích thích người tiêu dùng, kích hoạt người tiêu dùng.

Các thương hiệu phải nhớ một điều rằng: Đằng sau lưu lượng truy cập kênh cá nhân là một con người sống động và thực tế.

Tính trạng giao dịch của chương trình con

II. Lưu lượng truy cập kênh cá nhân là cầu nối kết nối giữa người dùng và thương hiệu

Theo báo cáo của “China Cosmetics Trend Salon” (中国化妆品趋势沙龙: Salon xu hướng mỹ phẩm Trung Quốc), 9 trong số 10 công ty làm đẹp được niêm yết (bao gồm cả các công ty chuẩn bị niêm yết trên thị trường) đã hoạt động trong các lĩnh vực tư nhân, bao gồm các thương hiệu làm đẹp truyền thống và các thương hiệu làm đẹp tiên tiến, mới mẻ.

Lấy Watsons và SYoung Group (御家汇) làm ví dụ, họ đã sớm xây dựng trung tâm mua sắm trên WeChat của riêng mình, trong khi 7 công ty khác phát triển trung tâm mua sắm WeChat hoặc chương trình con thông qua nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba Youzan (有赞).

Nhiều thương hiệu làm đẹp đã tham gia cuộc chiến giành lưu lượng kênh cá nhân. Vậy sức hấp dẫn của lưu lượng kênh cá nhân nằm ở chỗ nào?

1. Lưu lượng truy cập kênh cá nhân là cầu nối kết nối giữa thương hiệu và người dùng

FurFur Land (毛星球) là thương hiệu DTC được thành lập vào năm 2019 tập trung vào thức ăn và đồ ăn nhẹ cho thú cưng.

Nhà sáng lập Từ Dần (徐寅) từng tuyên bố công khai: “Niềm tin là thách thức lớn nhất đối với thức ăn cho thú cưng trong nước. Niềm tin đòi hỏi nhiều tích lũy, nhưng đồng thời nó cũng là rào cản tốt nhất đối với các thương hiệu thú cưng”.

Vì vậy, ông nhấn mạnh các nhãn hàng cần thiết lập kênh giao tiếp trực tiếp với người dùng, hiện tại FurFur Land đã có thêm gần 10.000 khách hàng trên WeChat riêng, và có hơn 300 nhóm cộng đồng VIP. Mỗi cộng đồng VIP mời một bác sĩ thú y chuyên nghiệp và chuyên gia đào tạo huấn luyện để cung cấp cho người dùng dịch vụ tư vấn về hành vi và sức khỏe vật nuôi.

Sau khi cung cấp giá trị cho người tiêu dùng, người tiêu dùng sẽ sẵn sàng tham gia vào khu vực cá nhân của thương hiệu và cũng sẵn sàng chia sẻ với bạn bè.

2. Lưu lượng truy cập kênh cá nhân là tài sản kỹ thuật số, cung cấp chỉ đạo và tối ưu hóa cho việc vận hành

Kể từ thời điểm khách hàng của kênh cá nhân được thu hút được, họ sẽ được gắn các thẻ tương ứng. Những hoạt động nào mà khách hàng đã tham gia, những trang nào mà họ nhấp chuột vào và họ mua những sản phẩm gì, tất cả đều được các công ty có thể quản lý khách hàng trong kho lưu lượng truy cập kênh cá nhân, theo dõi họ định kỳ, và báo cáo dữ liệu một cách kịp thời.

Những dữ liệu này cung cấp sự chỉ đạo cho việc xây dựng thương hiệu và thúc đẩy việc tối ưu hóa hoạt động của kênh cá nhân.

Ví dụ: Pagoda (百果园: Baiguoyuan: Một công ty cung cấp trái cây, rau củ của Trung) sử dụng WeChat và CRM (Customer Relationship Management: Quản lý quan hệ khách hàng: CRM tập hợp thông tin từ tất cả các nguồn dữ liệu trong một tổ chức (và có khi thích hợp từ bên ngoài tổ chức) để cung cấp cho các nhà quản trị (CEO) một cái nhìn mới mẻ và định hướng mới dựa trên các dữ liệu phân tích) của công ty làm truyền tải trung gian của mình. Hiện tại, họ đã thành lập 25.000 nhóm trong CRM, bao gồm hàng triệu thành viên, bao gồm 1% KOC và KOS (Nhà phổ biến ý kiến ​​then chốt) và 99% thành viên cốt lõi.

Sau đó, khách hàng được phân loại và quản lý thông qua “dữ liệu rõ ràng + dữ liệu ẩn + dữ liệu thay thế”. Sau đó sử dụng phương pháp “nghìn người nghìn phiếu thưởng” để Marketing chi tiết và chính xác nhằm tăng tỷ lệ mua lại.

3. Lối vào Viral Marketing của lưu lượng truy cập kênh cá nhân

Chúng ta lấy việc thu hút mua hàng của thương hiệu trên Newsfeed làm ví dụ để nói về lý do tại sao lưu lượng truy cập kênh cá nhân là lối vào của Viral Marketing.

Khi một thương hiệu phát hành một sản phẩm mới hoặc một sự kiện khác, hướng dẫn mua sắm có thể gửi riêng sự kiện đó cho khách hàng hoặc đăng sự kiện đó lên dòng thời gian (Newsfeed), sau đó nhận được lợi ích dưới hình thức like (thích) – share (chia sẻ).

Tất nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, các nội dung chia sẻ thu hút mua hàng ngoài sản phẩm thương hiệu luôn có cảm giác thực tế, nâng cao sự tin tưởng của người dùng.

4. Lưu lượng kênh cá nhân là công cụ để lắng đọng lưu lượng và đánh thức người dùng

Cách đây một thời gian, nhãn hiệu “Choc Day” (每日黑巧: Mỗi ngày socola đen: một thương hiệu socola nội địa Trung) vừa nhận được vòng gọi vốn B (Series B Financing), đã chủ động đánh vào sô cô la đen không có thêm gì, nó thông qua kênh các hình thức chương trình con như tài khoản chính thức + nhóm cộng động + chương trình con để làm kênh cá nhân.

Vì chu kỳ mua sô cô la trên cơ bản được tính trên cơ sở hàng tuần, vì vậy nó sử dụng “tuần” làm chu kỳ để thực hiện các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến trong nhóm cộng đồng tài khoản chính thức.

Một mặt, dùng các phương thức như bao lì xì, quà tặng, phiếu ưu đãi trong các nhóm cộng đồng để thu hút người dùng vào trong nhóm. Sau đó thông qua các hoạt động như rút thăm và tặng quà cho tất cả mọi người,… để thực hiện giữ chân lưu lượng.

Mặt khác, Choc Day khéo léo tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày, đánh thức khách hàng, nâng cao tỷ lệ mua lại của khách hàng.

Trong quá trình tăng lượng người hâm mộ, Choc Day cũng cố gắng hợp tác với các thương hiệu như là Chicecream (钟薛高: Một thương hiệu kem của Trung Quốc), lấy các hình thức phúc lợi như phân phối phiếu ưu đãi, phiếu giảm giá để tiến hành điều hướng lưu lượng.

私域流量,品牌的“心灵捕手”!

Kênh cá nhân của Perfect Diary

III. Cốt lõi của lưu lượng kênh cá nhân là quan hệ kinh doanh

Khi khách hàng bỏ ra 100 nhân dân tệ để trở thành thành viên của một thương hiệu nào đó, thực ra khách hàng trả tiền cho mối quan hệ “thành viên” chứ không phải sản phẩm.

Một khi khách hàng trả tiền để trở thành thành viên của bạn, điều đó có nghĩa là sự gắn bó của bạn với khách hàng tăng lên, và khách hàng sẽ mua nhiều sản phẩm hơn từ bạn, đồng thời, tỷ lệ mua lại và đơn giá của khách hàng cũng sẽ tăng lên.

Khách hàng trở thành một thành viên được “khảm” lên mạng lưới lưu lượng kênh cá nhân và cùng với thương hiệu thiết lập một mối quan hệ không thể tách rời. Hơn nữa, mỗi khách hàng cũng là một KOC, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hàng trăm người, đó là lực lượng không thể không kể đến.

Cốt lõi của lưu lượng truy cập kênh cá nhân là quan hệ kinh doanh.

Kênh công cộng dẫn dắt kênh cá nhân, kiếm tiền từ kênh cá nhân là 2 loại chiến lược chủ yếu của lưu lượng truy cập kênh cá nhân.

1. Kênh công cộng dẫn dắt kênh cá nhân

Thu hút khách hàng kênh công cộng, cải tiến hoạt động trong kênh cá nhân, đào sâu vào việc mua lại và tăng đơn giá của khách hàng – đây là chuỗi mắt xích đầy đủ của Marketing toàn diện các kênh của thương hiệu.

Tập trung vào các nhóm người tiêu dùng cốt lõi:

Được thành lập vào năm 2005, Afu Essential Oil (阿芙精油: thương hiệu mỹ phẩm nội địa Trung) là một thương hiệu tinh dầu làm đẹp trong nước, trong phạm vi kênh công cộng, Afu Essential Oil tập trung vào phụ nữ trung cấp đến cao cấp ở độ tuổi 20 và 40 thông qua dòng thời gian và quảng cáo chính xác đến nhóm người dùng.

Việc phát sóng trực tiếp trang chính thức của thương hiệu sẽ kích hoạt những người theo dõi, với sự trợ giúp của sự nổi tiếng của những người nổi tiếng và KOL, kích hoạt người theo dõi và hâm mộ của thương hiệu Afu, sau đó thông qua kênh công cộng để phủ nhận kênh cá nhân.

 Kết hợp ngoại tuyến và trực tuyến để làm phong phú thêm các tình huống mua hàng:

Hiện tại, Afu Essential Oil đặt hơn 400 quầy hình ảnh tại các thành phố cấp 1 và cấp 2 trên toàn quốc. Thông qua sự dẫn dắt mua hàng của các cửa hàng / quấy hàng ngoại tuyến để tiến hành lắng đọng khách hàng vào cửa hàng hoặc những fan hâm mộ đến Wechat hoặc nhóm cộng đồng Weibo của doanh nghiệp, hình thành nên kho lưu lượng truy cập kênh cá nhân.

Tạo bầu không khí cộng đồng và kích thích mong muốn mua hàng:

Afu tạo ra một nhóm cộng đồng “28 ngày trẻ hóa làn da”, nơi hướng dẫn, dẫn dắt mua sắm giải đáp thắc mắc của người dùng và chia sẻ kiến ​​thức chăm sóc da trong nhóm mỗi ngày.

Hơn nữa, người dùng đã liên tục điểm danh (check in) 7/14/21/28 ngày liên tục trong nhóm cộng đồng Afu thì có thể nhận được các phần thưởng khác nhau, nhưng phần thưởng chỉ có thể nhận được sau khi người dùng mua các sản phẩm khác trong chương trình tích hợp giỏ hàng được đặt trong nhóm (kiểu như giỏ hàng trong livestream của shopee).

Thông qua phương pháp kênh công cộng dẫn dắt lưu lượng đến kênh cá nhân, doanh số bán của Afu trong năm 2019 đã tăng gấp ba lần và chi phí mua lại khách hàng đã giảm 70%.

Mô hình này tập trung vào “thu hút người dùng” và “chuyển hóa và giữ chân” để đạt được thông tin truyền miệng với hiệu ứng lan tỏa.

Trên kênh công cộng và toàn bộ các kênh tạo ra tình huống đa dạng hóa, sử dụng sức ảnh hưởng của minh tinh hoặc KOL để seeding cho người dùng mới.

Trong kênh cá nhân, đề xuất sản phẩm được thực hiện cá nhân hóa dựa trên hành vi và đặc điểm của người tiêu dùng, đồng thời kết quả chuyển hóa bán hàng có thể được phản hồi và tối ưu hóa cho quảng cáo.

2. Kiếm tiền từ kênh cá nhân

Quá trình mà người tiêu dùng ra quyết định ban đầu tương đối dài và việc xây dựng niềm tin vào thương hiệu và sản phẩm là chìa khóa của sự thành công.

Các đặc điểm của lưu lượng kênh cá nhân như độ thâm nhập cao, độ gắn bó mạnh mẽ, dễ dàng quen biết, ảnh hưởng lớn, tần suất giao dịch thường xuyên đã tạo điều kiện để kiếm tiền từ kênh cá nhân.

Dựa theo dữ liệu chuyên sâu về Marketing của Tencent, trong năm vừa qua, 79% người tiêu dùng đã mua hàng trong các kênh cá nhân trong năm qua, trong đó 45% cho biết họ sẽ tăng tần suất mua và 80% nói rằng họ sẽ chia sẻ.

Tài khoản chính thức WeChat và chương trình con là phương tiện tốt nhất để các thương hiệu kiếm tiền từ lưu lượng truy cập dựa trên tiếp thị nội dung (Marketing Content).

Việc vận hành kênh cá nhân của bột sữa Firmus (飞鹤奶粉: còn có tên gọi khác là Feihe, một thương hiệu sữa bột) chính là lấy tài khoản Wechat chính thức làm cốt lõi, liên tục đưa ra nội dung về nuôi dạy con cái chất lượng cao cho mẹ bầu và nâng cao sự gắn bó của người tiêu dùng với thương hiệu này.

Đồng thời, tài khoản chính thức của Firmus được kết nối với các chương trình con thông qua nhiều cổng thông tin, giúp rút ngắn hiệu quả đường dẫn chuyển hóa và tạo thuận lợi cho các giao dịch.

Trong nửa đầu năm 2020, Firmus đã tăng 270.000 người hâm mộ thông qua việc vận hành tài khoản Wechat chính thức, với tỷ lệ giữ chân người hâm mộ trong các miền riêng tư là 63% và mức tăng ROI dài hạn trong 90 ngày so với mức tăng ROI của một tháng là 300%.

Sức ảnh hưởng của lưu lượng truy cập kênh cá nhân

IV. Tránh sấm sét của lưu lượng kênh cá nhân

Chúng ta thấy tầm quan trọng của lưu lượng truy cập kênh cá nhân và cách chơi tương ứng, nhưng không phải tất cả các công ty đều phù hợp với kênh cá nhân.

Doanh nghiệp mà không thích hợp để “chơi” kênh cá nhân, đây chính là tiếng sét đầu tiên của việc vận hành kênh cá nhân.

Ví dụ: các thương hiệu có SKU (Stock keeping unit) cực thấp với chu kỳ mua lại dài, tỷ suất lãi gộp thấp và chỉ dựa vào các đại lý để bán, v.v., đòi hỏi phải xem xét cẩn thận cách bố trí của các kênh cá nhân.

Đối với các lĩnh vực mà đầu tư vào kênh cá nhân tương đối nhiều, nếu đầu tư nóng vội có khả năng dẫn đến ROI (Return on Investment: tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư) âm, kết quả sẽ không đáng bị mất đi. Trong trường hợp này, nguồn lực và năng lượng nên được đặt ở vị trí cao hơn để nâng cao khả năng cạnh tranh của thương hiệu.

Ngược lại, những thương hiệu có SKU dồi dào, chu kỳ mua lại ngắn, tỷ suất lãi gộp cao và khả năng kiểm soát kênh bán hàng mạnh mẽ nên chú ý đến việc bố trí các kênh cá nhân.

Những thương hiệu có tần suất sử dụng nhiều và đơn giá khách hàng cao, chẳng hạn như tã giấy và sữa bột trong lĩnh vực mẹ và bé, là những sản phẩm mà người dùng cần thiết và chu kỳ sử dụng của họ tương đối cố định. Sử dụng các phương thức như là nhóm cộng đồng WeChat, tương tác chương trình con…có thể liên tục mở rộng nhóm lưu lượng kênh cá nhân của thương hiệu, giống như Firmus.

Các thương hiệu có tần suất cao và đơn đặt hàng của khách hàng thấp, chẳng hạn như đồ ăn nhẹ và thực phẩm tươi sống, giày dép và quần áo, bạn có thể chọn công cụ kênh cá nhân phù hợp với thương hiệu của riêng họ, chẳng hạn như mua theo nhóm cộng đồng.

Tia sét thứ hai là việc làm vận hành kênh cá nhân nhưng công ty lại bỏ giữa chừng.

Cuốn sách “Hyper Connection” (超级连接: sách Marketing Trung) nói rằng việc tạo lưu lượng kênh cá nhân nhất định phải là một “dự án của CEO”.

Lưu lượng truy cập kênh cá nhân là vấn đề bạn phải quyết tâm thực hiện cải cách. Đây không phải là vấn đề của một bộ phận Marketing đơn lẻ, mà là một chiến lược tổng thể ảnh hưởng đến tình hình chung của công ty và toàn bộ chiến lược phải đối mặt trong 5 đến 10 năm tới.

Tạo lưu lượng truy cập kênh cá nhân không giống như thu hút lưu lượng trên kênh công cộng có hiệu quả ngay lập tức. Nó đòi hỏi đầu tư liên tục và lâu dài.

Lưu lượng kênh cá nhân cần được kết hợp với sức mạnh của toàn công ty, thông qua sự phân chia trách nhiệm rõ ràng và sự cộng tác của các nhóm khác nhau, do đó chỉ có sự tham gia của CEO mới có thể phát triển tốt hơn lưu lượng kênh cá nhân.

Đối với một số thương hiệu mà nói, thậm chí phải hy sinh quyền lợi của đại lý, các kênh, thậm chí một số bộ phận nội bộ để quảng bá.

Vì vậy, làm việc trong lĩnh vực tư nhân là một công việc lâu dài, hiệu quả chậm và đầy rẫy những bất trắc, nếu một công ty cảm thấy cần phải hoàn thành công việc đó, thì công ty đó phải dốc hết sức lực và phối hợp toàn công ty, giữa chừng bỏ cuộc chỉ sẽ làm cho mình bị mất mát.

 Các ngành, lĩnh vực và danh mục khác nhau có các chiến lược kênh cá nhân khác nhau. Ví dụ: Luckin kéo người dùng vào nhóm WeChat của công ty với thông tin vị trí địa lý làm cốt lõi.

Sau đó, mỗi ngày, phiếu giảm giá, ưu đãi sẽ được phát hành vào bốn thời điểm sáng, trưa, chiều, tối.

Chức năng chính của cộng đồng là đánh thức khách hàng để tăng tỷ lệ giữ chân và mua lại, nhưng trong nhóm cộng đồng thì người dùng không được khuyến khích giao tiếp và trao đổi.

Tất nhiên, cơ sở của chiến lược Luckin phụ thuộc vào năng lực kỹ thuật số mạnh mẽ của chính công ty.

Kỷ nguyên của lưu lượng kênh cá nhân đã đến. Điều mà các thương hiệu phải làm là tận dụng xu hướng, tham gia bữa tiệc kênh cá nhân này và để lưu lượng kênh cá nhân trở thành “kẻ nắm bắt linh hồn” của thương hiệu.

Bosskol News
Bosskol News
Biên dịch - sáng tạo nội dung của Bosskol.com
RELATED ARTICLES
Để lại một bình luận
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments