Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeDoanh nhânSpaceX vừa được định giá trên 100 tỷ USD, trở thành công...

SpaceX vừa được định giá trên 100 tỷ USD, trở thành công ty tư nhân có giá trị lớn thứ hai thế giới

Định giá mới khiến “con cưng” của tỷ phú Elon Musk trở thành công ty tư nhân hiếm hoi nhận danh hiệu “siêu kỳ lân”, chỉ đứng sau ByteDance của Trung Quốc.

SpaceX đạt thỏa thuận với các nhà đầu tư để bán ra 755 triệu USD cổ phiếu từ nguồn nội bộ với giá 560 USD/cổ phiếu. Nhờ đó, định giá công ty tăng 33% từ mức 74 tỷ USD hồi tháng 2 lên 100,3 tỷ USD, theo CNBCCác nguồn tin cũng cho biết công ty không huy động vốn mới vào thời điểm hiện tại mà chỉ bán cổ phiếu hiện có.

Giá cổ phiếu của Space X đã tăng 33% so với mức định giá cuối cùng của SpaceX là 74 tỷ USD ở vùng thị giá 419,99 USD/cổ phiếu vào tháng 2, sau khi công ty huy động được gần 1,2 tỷ USD.

Định giá mới khiến SpaceX trở thành công ty tư nhân hiếm hoi nhận danh hiệu “siêu kỳ lân“. Thuật ngữ “siêu kỳ lân” (centicorn hay hectocorn) có nghĩa là gấp 100 lần một công ty kỳ lân được định giá 1 tỷ USD. Theo CB Insights, hiện chỉ có 2 công ty tư nhân được gọi với danh xưng này, đó là SpaceX của Elon Musk và ByteDance (Trung Quốc).

Định giá của SpaceX tăng vọt trong vài năm qua khi công ty của Elon Musk huy động được hàng tỷ USD để thực hiện hai dự án Starship và Starlink.

Theo: Doanh nhan VN

RELATED ARTICLES
Để lại một bình luận
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments